TOP 5 LOẠI GIẤY LỌC THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Giấy lọc thí nghiệm được hiểu đơn giản là thiết bị hỗ trợ quá trình loại bỏ các tạp chất ra khỏi dung dịch chất lỏng hoặc không khí. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau khi tìm kiếm bộ lọc để phù hợp với từng ứng dụng riêng biệt. Vì vậy, người dùng cần phải có tầm hiểu biết nhất định để chọn loại giấy lọc phòng thí nghiệm tốt nhất cho công việc của mình. Trong bài viết này, Lab Cường Thịnh xin giới thiệu 5 loại giấy lọc thông dụng nhất hiện nay.

Giấy lọc định lượng


Giấy lọc định lượng được xác định bằng cách đốt bộ lọc cellulose ở 900°C trong không khí để phân biệt lớp không tro và tro thấp. Chúng được xử lý theo công nghệ hiện đại, bề mặt nhẵn, hầu như không có bong sợi nên phù hợp cho lọc áp lực, lọc chân không. Ngoài ra, loại giấy lọc phòng thí nghiệm này có khả năng lọc cực nhanh dành cho chất kết tủa dạng thô và dạng keo gelatin. Đồng thời, chúng còn khả năng chống axit, kiềm, những sắc thái lọc kết tủa tinh thể, tốc độ dòng chảy thấp.  
Bởi vậy, giấy lọc định lượng được sử dụng trong các ứng dụng phân tích quan trọng trong phòng thí nghiệm như phân tích trọng lượng hoặc các bộ lọc.

Giấy lọc định tính


Giấy lọc định tính là thiết bị được sử dụng chủ yếu trong các kỹ thuật phân tích định tính để xác định nguyên liệu. Điểm khác biệt giữa giấy lọc định tính và định lượng là giấy lọc định tính không cung cấp cùng một mức độ thu hồi kết tủa như giấy lọc định lượng.
Bên cạnh đó, các loại giấy lọc định tính được dựa trên các đặc tính khác nhau bao gồm lưu giữ hạt, độ dày và trọng lượng. Không giống như giấy lọc định lượng, các lớp không tro có thể được đốt cháy cho các ứng dụng phân tích mà các giấy lọc định tính lại phù hợp hơn cho mục đích sử dụng chung.


Giấy lọc định tính

Giấy lọc sợi thuỷ tinh


Giấy lọc sợi thuỷ tinh được sản xuất từ ​​các vi sợi thủy tinh cho phép lưu giữ hạt đi xuống phạm vi siêu nhỏ. Chúng cũng có thể chịu được nhiệt độ cao, có thể lên tới 550 ° C. Vậy nên, loại giấy lọc phòng thí nghiệm này được sử dụng trong các phân tích trọng lực, nơi có nhiệt độ cao. Đặc biệt, bộ lọc sợi thuỷ tinh này phải được sử dụng phẳng, không thể được gấp lại như các bộ lọc giấy.

Giấy lọc sợi thạch anh


 Giấy lọc sợi thạch anh không có chất kết dính, hấp tiệt trùng. Chúng có độ tinh khiết cao với hàm lượng kim loại rất nhỏ, không hấp thụ NOx và SOx dioxide. Ngoài ra, loại giấy lọc thí nghiệm này có khả năng chịu nhiệt lên tới 1000ºC, độ bền hoá học cao. Chính vì vậy, chúng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực môi trường, cho các mẫu không khí trong các khí acid, ống dẫn khói và hơi sương.

Giấy lọc sợi thạch anh


Giấy lọc hình trụ (thimbles filter)


Tương tự với giấy lọc sợi thạch anh, giấy lọc hình trụ có khả năng chịu nhiệt cao. Với việc sử dụng chất liệu thạch anh, loại giấy lọc phòng thí nghiệm này rất lý tưởng cho khử lưu huỳnh, lấy mẫu chính xác số lượng khí thải bụi. Đặc biệt, chúng không sử dụng để lọc chất lỏng và chịu được axit (trừ hydrofluoric).
Cho nên, giấy lọc hình trụ có những ứng dụng mang tính thực tiễn cao như:
- R&D và QC (Nghiên cứu & phát triển; Kiểm soát và hiệu chỉnh chất lượng sản phẩm)
- Ứng dụng trong các lĩnh vực: Thực phẩm & nước giải khát, Hóa chất, Phân tích môi trường.


Giấy lọc hình trụ

Một điều quan trọng nữa đó là việc lựa chọn địa chỉ mua giấy lọc uy tín mới có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn giấy lọc Advantec của Nhật Bản. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất giấy lọc, chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao.

Như vậy, qua bài viết trên đây đã giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về các loại giấy lọc thí nghiệm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay với những đặc điểm, ứng dụng riêng biệt. Hi vọng, với những thông tin trên đây, quý khách hàng có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn giấy lọc phù hợp với nhu cầu công việc của mình.Trân thành cảm ơn các quý vị đã quan tâm theo dõi, ủng hộ và sử dụng các sản phẩm của công ty chúng tôi. Vậy còn chần chừ gì nữa mà chưa sở hữu cho mình giấy lọc thí nghiệm chất lượng, hữu ích này?

Bài viết liên quan:

[Quay lại]Các tin liên quan

Màng lọc 0.45 um để lọc dung dịch, chất cặn, tách các dạng hóa chất

Giấy lọc không tro là gì? Giới thiệu và phân loại

MUA GIẤY LỌC PHÒNG THÍ NGHIỆM Ở ĐÂU?

CÁC LOẠI GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM CỦA ADVANTEC - NHẬT BẢN

MÀNG LỌC DÙNG TRONG THÍ NGHIỆM CỦA ADVANTEC

Giấy lọc định lượng và những ứng dụng của chúng trong phòng thí nghiệm

GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CHÚNG?

TẠI SAO GIẤY LỌC SỢI THỦY TINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN VẬY?

TẠI SAO GẤP GIẤY LỌC RÃNH TỐT HƠN GIẤY LỌC HÌNH NÓN

CÁC LOẠI GIẤY LỌC ĐỊNH TÍNH THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Tìm kiếm sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến
093.131.9988