TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM TRONG NGHIÊN CỨU HÓA SINH

Trang bị công cụ thí nghiệm hiện đại, trong đó có giấy lọc là một trong những vấn đề cấp thiết trong lĩnh vực nghiên cứu hoá sinh. Nói cách khác, giấy lọc có vai trò như là một bộ lọc tinh khiết tách các tạp chất ra khỏi dung dịch và không khí để đưa ra kết luận đúng đắn hơn. Tuy nhiên, chúng được dùng trong các điều kiện khác nhau lại cho các mẫu cụ thể tuỳ vào loại giấy lọc. Vậy giấy lọc thí nghiệm có tầm quan trọng ra sao? Lab Cường Thịnh sẽ giải đáp ngay trong bài viết dưới đây


Giấy lọc được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đặc thùGiấy lọc được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực đặc thù quan trọng

Tuỳ vào tính chất sản phẩm, người ta xác định được cần sử dụng giấy lọc hoá chất trong mục đích nào. Độ xốp, độ ẩm ướt, khả năng tương thích, công suất, lưu lượng hạt, tốc độ dòng chảy và hiệu quả là các thông số kỹ thuật cần được cân nhắc. Ngoài ra, khối lượng, vật liệu sử dụng tạo nên chúng cũng làm tăng thêm phần phân cấp các loại của nó.
Theo quy chuẩn, lớp 1 sẽ là lớp giấy lọc ban đầu được dùng cho các ứng dụng thông thường, có tỷ lệ lưu giữ trung bình. Các cấp tăng lên tới 602h, cho thấy chúng có tốc độ lọc nhanh với độ chính xác cao.
Dựa trên những yếu tố đó, giấy lọc được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đặc thù, quan trọng. Cụ thể như trong nghiên cứu sinh hoá, thực phẩm, dược phẩm, y tế, công nghiệp, nông nghiệp. Đặc biệt, chúng còn là giải pháp quan trọng trong lĩnh vực môi trường: không khí, nước, lọc dầu.


Giấy lọc đảm bảo độ chính xác cao trong kết quả nghiên cứuGiấy lọc thí nghiệm đảm bảo độ chính xác cao trong nghiên cứu

Do được dùng chủ yếu trong nghiên cứu hoá sinh nên giấy lọc phòng thí nghiệm được chú trọng hoàn thiện từ khâu chọn lựa vật liệu đến hoàn thành sản phẩm. Các loại giấy lọc được tạo thành từ các dẫn xuất cellulose. Đây là một chất được tìm thấy trong màng tế bào thực vật có độ tinh khiết cao.
Hơn thế, các giấy lọc có xuất xứ từ các hãng sản xuất uy tín như Advantec có tốc độ lọc nhanh hoặc rất nhanh. Đặc biệt hữu ích trong việc lọc các kết tủa thô hoặc các chất tương đối đơn giản.
Bên cạnh đó, giấy lọc hoá chất này còn có khả năng giữ hạt cao, chịu áp suất cao. Vì thế, được sử dụng để lọc gelatine, dung dịch nhựa và các chất lỏng nhớt khác. Ví dụ như si rô, dầu, tinh chất và chất béo.
Đồng thời, lớp giấy lọc có thể giúp bạn xác định đúng công cụ cho mục đích của bạn. Dựa vào các yếu tố trên, chúng được đề xuất để xác định các chất, làm rõ chất lỏng và chuẩn bị mẫu trong một loạt các phân tích hóa học.


Đảm bảo độ an toàn trong thí nghiệm nhờ giấy lọcSử dụng giấy lọc chất lượng sẽ đảm bảo độ an toàn trong phòng lab

Mỗi dụng cụ thí nghiệm sẽ có một sứ mệnh riêng nhưng đều góp phần đảm bảo an toàn trong phòng lab. Tất nhiên, để làm được điều đó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như xuất xứ sản phẩm, kết cấu, đường kính, tác nhân bên ngoài,…Loại giấy lọc hoá chất đó có đủ điều kiện tiêu chuẩn sử dụng trong phòng thí nghiệm hay không? Chúng được sản xuất từ hãng sản xuất nào, có giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng hay không?
Đừng bao giờ chủ quan trong phòng thí nghiệm mà phải học cách làm việc an toàn với những mối nguy hiểm xung quanh. Chính vì vậy, Lab Cường Thịnh luôn nhấn mạnh khuyên người dùng mua giấy lọc của hãng sản xuất uy tín như Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan,…
Nếu đã lựa chọn sản phẩm chất lượng thì giấy lọc phòng thí nghiệm sẽ giúp bạn lập kế hoạch mục tiêu nghiên cứu của bạn. Bởi các lớp giấy lọc có khả năng lên kế hoạch cho các bài kiểm tra một cách có hệ thống. Từ đó, ngăn ngừa được các mối nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh và các ảnh hưởng có thể xảy ra trong nghiên cứu.


Kết luận


Hi vọng, với những phân tích trên đây, quý khách hàng sẽ có thể nhìn nhận thấy tầm quan trọng của giấy lọc trong cuộc sống. Đồng thời, thấu hiểu được rằng việc lựa chọn loại sản phẩm, hãng sản xuất uy tín luôn là điều đáng lưu tâm. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 093.131.9988. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách liên quan đến sản phẩm. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng các sản phẩm của chúng tôi, đặc biệt là giấy lọc.


Bài viết liên quan:


ĐIỂM DANH CÁC HÃNG SẢN XUẤT GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM HIỆN NAY

[Quay lại]Các tin liên quan

Màng lọc 0.45 um để lọc dung dịch, chất cặn, tách các dạng hóa chất

Giấy lọc không tro là gì? Giới thiệu và phân loại

MUA GIẤY LỌC PHÒNG THÍ NGHIỆM Ở ĐÂU?

CÁC LOẠI GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM CỦA ADVANTEC - NHẬT BẢN

MÀNG LỌC DÙNG TRONG THÍ NGHIỆM CỦA ADVANTEC

TOP 5 LOẠI GIẤY LỌC THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Giấy lọc định lượng và những ứng dụng của chúng trong phòng thí nghiệm

GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CHÚNG?

TẠI SAO GIẤY LỌC SỢI THỦY TINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN VẬY?

TẠI SAO GẤP GIẤY LỌC RÃNH TỐT HƠN GIẤY LỌC HÌNH NÓN

Tìm kiếm sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến
093.131.9988