Giấy lọc định lượng và những ứng dụng của chúng trong phòng thí nghiệm

Giấy lọc được ví như bộ lọc tinh khiết tách các tạp chất ra khỏi dung dịch hoặc không khí. Hiện nay, có rất nhiều loại giấy lọc nhưng giấy lọc định lượng vẫn là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Chúng được thiết kế cho việc phân tích trọng lượng và chuẩn bị mẫu cho dụng cụ phân tích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem giấy lọc định lượng là gì? Ứng dụng của chúng là gì?

Giấy lọc định lượng là gì?


Giấy lọc định lượng được sản xuất đặc biệt từ chất liệu đến chất lượng. Chúng được cấu tạo từ 100% chất cotton linter cellulose nên có độ bền và khả năng thích ứng với môi trường cao. Với thiết kế 3 dạng có sẵn, giấy lọc có thể đáp ứng được nhu cầu của hầu hết quý khách hàng. Không những thế, sản phẩm đa dạng với 6 cấp độ để lựa chọn tuỳ vào mục đích người dùng.
Hơn nữa, hàm lượng tro được xác định trong không khí ở 900°C trong lò nung với 0.01%. Giấy lọc không tro được sử dụng trong các ứng dụng phân tích quan trọng. Điển hình như trong phân tích trọng lực.
Tốc độ dòng chảy nhanh, lọc các hạt thô và các chất kết tủa dạng gel. Đồng thời, giấy lọc phòng thí nghiệm này còn lọc được một số chất hoá học. Chẳng hạn như hidroxit, các hạt aerosols kim loại, quan trắc môi trường, xác định hàm lượng silica trong thép.

Ứng dụng hữu ích của giấy lọc định lượng:


Các loại giấy lọc định lượng được thiết kế sử dụng chủ yếu cho việc phân tích trọng lượng và chuẩn bị mẫu cho dụng cụ phân tích. Với tỉ lệ giữ hạt ở hiệu suất 98%, giấy lọc hoá chất này có các ứng dụng vô cùng hữu ích trong cuộc sống.
Có thể kể đến một số ứng dụng sau đây:

- Phân tích trọng lượng:


+ Phân tích trọng lượng cho nhiều thành phần trong xi măng, đất sét, sát và các sản phẩm thép
+ Phân tách vật chất rắn từ các chiết xuất lỏng trong phân tích đất nói chung
+ Định lượng các chất cặn trong sữa và như là một loại giấy lọc phân tích thuần khiết cho các dung dịch trước khi tiến hành chạy phổ.

- Ứng dụng trong môi trường, không khí:


+ Giấy lọc thí nghiệm cũng được sử dụng trong phân tích định lượng ô nhiễm không khí. Cụ thể như một loại giấy băng cho việc thấm khi xác định các hợp chất dạng khí ở các tốc đọ lưu thông cao.
+ Phân tích thực phẩm, phân tích đất, thu thập hạt trong giám sát ô nhiễm không khí. Từ đó, cũng có thể phân tích được chất vô cơ trong xây dựng, công nghiệp thép và khai khoáng.

Mua giấy lọc phòng thí nghiệm ở đâu chất lượng, giá rẻ?


Việc tìm kiếm địa chỉ mua giấy lọc phòng thí nghiệm là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, các sản phẩm kém chất lượng được bày bán khắp nơi. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín của các hãng sản xuất uy tín mà còn làm giảm hiệu quả công việc.
Vậy ở đâu bán giấy lọc chất lượng, giá rẻ? Công ty TNHH Hoá chất và Vật tư Khoa học Kỹ thuật Cường Thịnh là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dụng cụ, thiết bị thí nghiệm hoá sinh. Với phương châm “Khách hàng là thượng đế”, chúng tôi đã không ngừng cố gắng tìm kiếm những giải pháp hoàn hảo. Nhất là trong nhập khẩu sản phẩm, chúng tôi lựa chọn các đối tác tin cậy. Từ đó, tạo dựng được lòng tin sâu sắc trong thời gian dài hoạt động.


Kết luận:
Bài viết đã tổng hợp những đặc điểm và ứng dụng nổi bật của thiết bị thí nghiệm đầy tiện ích này. Hi vọng, quý khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp với công việc. Nhất là tìm kiếm được nơi cung cấp giấy lọc chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Hãy đến với chúng tôi để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất và được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nhất từ đội ngũ nhân viên công ty. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm giấy lọc, xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 093.131.9988. Xin chân thành cảm ơn!

[Quay lại]Các tin liên quan

Màng lọc 0.45 um để lọc dung dịch, chất cặn, tách các dạng hóa chất

Giấy lọc không tro là gì? Giới thiệu và phân loại

MUA GIẤY LỌC PHÒNG THÍ NGHIỆM Ở ĐÂU?

CÁC LOẠI GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM CỦA ADVANTEC - NHẬT BẢN

MÀNG LỌC DÙNG TRONG THÍ NGHIỆM CỦA ADVANTEC

TOP 5 LOẠI GIẤY LỌC THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CHÚNG?

TẠI SAO GIẤY LỌC SỢI THỦY TINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN VẬY?

TẠI SAO GẤP GIẤY LỌC RÃNH TỐT HƠN GIẤY LỌC HÌNH NÓN

CÁC LOẠI GIẤY LỌC ĐỊNH TÍNH THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Tìm kiếm sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến
093.131.9988