GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CHÚNG?

Giấy lọc thí nghiệm từ lâu đã được ví như bộ lọc đa năng tách các tạp chất ra khỏi dịch chất lỏng hoặc không khí. Loại thiết bị này được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực quan trọng từ sinh học đến hoá học. Nhưng không phải ai cũng hiểu đầy đủ về sản phẩm này.
Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu giấy lọc thí nghiệm là gì? Tại sao nên dùng giấy lọc thí nghiệm? Giấy lọc mua ở đâu chất lượng, giá rẻ? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Giấy lọc thí nghiệm là gì?


Về cơ bản, giấy lọc thí nghiệm được hiểu là một tấm chắn bằng giấy bán thấm được đặt vuông góc với dòng chất lỏng hoặc không khí. Các loại giấy lọc này được sản xuất từ nguyên liệu thô là các loại bột giấy khác nhau. Đó có thể là từ gỗ mềm, gỗ cứng, cây xơ, sợi khoáng. Đối với các bộ lọc trong phòng thí nghiệm, các giấy lọc được làm trên các máy giấy nhỏ đến 50 cm. Tiếp theo đó là được xử lý bằng thuốc thử hoặc ngâm tẩm để có các đặc tính phù hợp.
Ngoài ra, các loại giấy lọc có nhiều tính chất khác nhau như độ ẩm ướt, độ xốp, tỉ lệ lưu giữ hạt, tốc độ dòng thể tích, khả năng tương thích, hiệu suất và công suất.
Chính vì vậy, giấy lọc phòng thí nghiệm được sử dụng để tách các chất bẩn, tạp chất ra khỏi chất lỏng hoặc không khí. Đồng thời, được dùng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm khoa học để loại bỏ chất rắn từ chất lỏng.

Tại sao nên dùng giấy lọc phòng thí nghiệm?


Trước hết, chúng ta phải nói đến tầm quan trọng của giấy lọc phòng thí nghiệm trong cuộc sống và sản xuất. Các giấy lọc này được thiết kế đặc biệt từ vật liệu cellulose siêu tinh chế nhằm có các đặc tính riêng cho từng ứng dụng kỹ thuật. Ứng dụng của chúng là trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thí nghiệm sinh học đến hoá học. Tuỳ theo mục đích của quy trình và các hoá chất liên quan mà các bộ lọc được sử dụng sẽ khác nhau. Tựu trung lại, giấy lọc thí nghiệm thích hợp sử dụng trong phòng thí nghiệm cũng như trọng lực hoặc lọc chân không.
Thứ hai, mỗi loại giấy lọc lại có một ứng dụng riêng biệt rất quan trọng đối với từng mục đích sử dụng. Chẳng hạn như giấy lọc định tính có mục đích chung là sử dụng trong các kỹ thuật phân tích định tính để các định nguyên liệu. Nhưng với tổng cộng 13 loại giấy lọc định tính khác nhau tuỳ vào kích thước lỗ thì mỗi lớp lại có một công dụng riêng biệt. Giấy lọc định tính loại 1 được sử dụng rộng rãi trong phân tích nông nghiệp, giám sát ô nhiễm không khí và các thí nghiệm tương tự khác. Còn đến loại 4 thì lại có vai trò như một bộ lọc nhanh chóng có thể làm sạch chất lỏng địa chất hoặc chất chiết xuất hữu cơ trong quá trình thử nghiệm.

Top 5 loại giấy lọc thông dụng nhất hiện nay


Mua giấy lọc phòng thí nghiệm ở đâu chất lượng, giá rẻ?


Trong thị trường đầy sôi động hiện nay, việc tìm kiếm địa điểm mua giấy lọc thí nghiệm không hề khó nhưng ở đâu chất lượng, giá rẻ lại là điều khá khó khăn. Mỗi loại giấy lọc có một đặc điểm, tính chất khác nhau tuỳ theo mục đích sử dụng của nó. Tốc độ dòng chảy, khả năng lưu giữ hạt và độ dày là một số khía cạnh bạn cần cân nhắc khi chọn giấy lọc phù hợp nhất.
Công ty TNHH Hoá chất và Vật tư Khoa học Kỹ thuật Cường Thịnh là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm hoá sinh. Chúng tôi luôn không ngừng cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại các hãng sản xuất nổi tiếng tại Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ và mua lại qua các đại diện uy tín tại Việt Nam.
Lưu ý rằng các mặt hàng thiết bị thí nghiệm từ Đài Loan, Nhật Bản có chất lượng tốt hơn nhiều so với hàng Trung Quốc nên quý khách hàng nên lựa chọn để đảm bảo chính hãng, độ bền cao mà chỉ với giá thành phải chăng nhất thị trường. Lab Cường Thịnh chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đang có nhu cầu lựa chọn và sử dụng các loại giấy lọc phòng thí nghiệm.

Kết luận:
Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho quý khách hàng một số thông tin cần thiết nhất về giấy lọc thí nghiệm là gì, tại sao nên sử dụng giấy lọc và giấy lọc thí nghiệm bán ở đâu chất lượng, giá rẻ. Hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về sản phẩm cũng như có được sự lựa chọn tuyệt vời và hợp lý nhất phục vụ cho nhu cầu công việc của bản thân. Mọi thông tin chi tiết về giấy lọc thí nghiệm, xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình!

[Quay lại]Các tin liên quan

Màng lọc 0.45 um để lọc dung dịch, chất cặn, tách các dạng hóa chất

Giấy lọc không tro là gì? Giới thiệu và phân loại

MUA GIẤY LỌC PHÒNG THÍ NGHIỆM Ở ĐÂU?

CÁC LOẠI GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM CỦA ADVANTEC - NHẬT BẢN

MÀNG LỌC DÙNG TRONG THÍ NGHIỆM CỦA ADVANTEC

TOP 5 LOẠI GIẤY LỌC THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Giấy lọc định lượng và những ứng dụng của chúng trong phòng thí nghiệm

TẠI SAO GIẤY LỌC SỢI THỦY TINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN VẬY?

TẠI SAO GẤP GIẤY LỌC RÃNH TỐT HƠN GIẤY LỌC HÌNH NÓN

CÁC LOẠI GIẤY LỌC ĐỊNH TÍNH THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Tìm kiếm sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến
093.131.9988