TIN TỨC

CÁC LOẠI MÀNG LỌC THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Màng lọc là một loại thiết bị thí nghiệm hữu ích giúp cho con người quên đi nỗi lo nguồn nước ô nhiễm. Chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực quan trọng nhưng chủ yếu trong xử lý nguồn nước sạch, công nghệ vi sinh. Hãy quên đi những vật liệu truyền thống thô ráp như cát, sỏi, sét mà với công nghệ hiện đại đã có các loại màng lọc xuất hiện. Chúng được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng tựu trung lại đều có độ bền cao, tính năng hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu màng lọc là gì? Các loại màng lọc thông dụng trên thị trường nhé!

ĐIỂM DANH CÁC HÃNG SẢN XUẤT GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM HIỆN NAY

Trong nghiên cứu hoá sinh, giấy lọc thí nghiệm luôn là vật dụng không thể thiếu mang đến kết quả nghiên cứu chính xác. Hiện nay, hầu hết người dùng đều ưu tiên sử dụng giấy lọc để nghiên cứu, phân tích và kiểm soát chất lượng. Chính vì vậy, các hãng sản xuất ồ ạt tung ra thị trường những sản phẩm với chủng loại đa dạng. Tuy nhiên, không phải hãng sản xuất nào cũng thực sự đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra. Trong bài viết này, Lab Cường Thịnh sẽ điểm danh các hãng sản xuất thông thường được người Việt lựa chọn. Đồng thời, đưa ra lời khuyên trong việc chọn lựa giấy lọc.

CÁCH LỰA CHỌN GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM ĐƠN GIẢN MÀ CỰC HIỆU QUẢ

Giấy lọc là một trong những dụng cụ thí nghiệm đóng vai trò quan trọng trong phòng thí nghiệm. Với nhu cầu sử dụng đa dạng, các hãng sản xuất đã sáng tạo nên nhiều loại giấy lọc khác nhau. Điều này vừa giúp người dùng có thể thoả sức lựa chọn đồng thời cũng tạo ra nhiều khó khăn. Vậy giấy lọc là gì? Chúng có bao nhiêu loại? Các thông số kỹ thuật cần quan tâm là gì? Trong bài viết này, Cường Thịnh sẽ tư vấn cho các bạn tất cả các vấn đề thắc mắc trên.

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM TRONG NGHIÊN CỨU HÓA SINH

Trang bị công cụ thí nghiệm hiện đại, trong đó có giấy lọc là một trong những vấn đề cấp thiết trong lĩnh vực nghiên cứu hoá sinh. Nói cách khác, giấy lọc có vai trò như là một bộ lọc tinh khiết tách các tạp chất ra khỏi dung dịch và không khí để đưa ra kết luận đúng đắn hơn. Tuy nhiên, chúng được dùng trong các điều kiện khác nhau lại cho các mẫu cụ thể tuỳ vào loại giấy lọc. Vậy giấy lọc thí nghiệm có tầm quan trọng ra sao? Lab Cường Thịnh sẽ giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.
 

TỔNG HỢP NHỮNG TÍNH NĂNG VÀ ỨNG DỤNG NỔI BẬT CỦA GIẤY LỌC

Gần đây, giấy lọc trở thành vật dụng không thể thiếu trong bất cứ nghiên cứu hay thực tiễn. Hãy tham khảo tổng hợp những tính năng và ứng dụng của chúng dưới đây.
 

KHÁM PHÁ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN CỦA GIẤY LỌC SẮC KÝ

​Trong bất cứ một lĩnh vực nào, con người ta có tìm hiểu, nghiên cứu đặc điểm, nguyên lý hoạt động thì mới có thể thực hiện tốt. Nhất là trong phòng thí nghiệm, các vật dụng phải được sử dụng thường xuyên mới có thể trở nên thành thục. Với giấy lọc sắc ký, người dùng cần phải có một hiểu biết nhất định về cấu tạo cơ bản cũng như cách thức hoạt động mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, họ cũng sẽ tránh khỏi được những sai lầm có thể xảy ra khi chỉ vài lần tiếp xúc. Trong bài viết này, hãy cùng Cường Thịnh tìm hiểu rõ hơn loại giấy lọc phòng thí nghiệm này nhé!
Tìm kiếm sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến
093.131.9988